Đại hội Đảng bộ trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020
Chiều ngày 10/5/2015, Đảng bộ trường ĐH Khoa học đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Quang Dực - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lăng Văn Khôi- Trưởng phòng cơ sở và đảng viên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Nguyên; GS. TS. Đặng Kim Vui – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên về dự và chỉ đạo Đại hội. Đến dự và chúc mừng Đại hội lần thứ IV của Đảng bộ trường ĐH Khoa học còn có đại diện Đảng ủy các cơ sở giáo dục thành viên của Đại học Thái Nguyên

Về phía ĐH Khoa học, tham dự Đại hội có đồng chí Nông Quốc Chinh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Đức Lạng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Lê Thị Thanh Nhàn, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Đăng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Đặc biệt Đại hội còn có sự tham gia của 199 đảng viên thuộc các chi bộ trực thuộc Đảng bộ nhà trường.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Kim Vui – Giám đốc Đại học Thái Nguyên ghi nhận những thắng lợi mà Đảng bộ nhà trường đã đạt được trong bối cảnh khó khăn là một trường đại học còn non trẻ. Đồng thời, biểu dương công tác đào tạo của Nhà trường khi có sự đón đầu, năng động mở thêm một số ngành đáp ứng được yêu cầu xã hội; có nhiều đề tài nghiên cứu và bài báo khoa học chất lượng, đạt được giải thưởng cao. Đặc biệt, lĩnh vực hợp tác quốc tế đã bắt đầu khởi sắc. Chỉ đạo phương hướng trong nhiệm kỳ tới, đồng chí yêu cầu thực hiện đổi mới căn bản giáo dục mà trung tâm là nâng cao và đánh giá chất lượng giáo dục – đào tạo, quyết tâm đầu tư xây dựng các ngành có chất lượng cao trên cơ sở đặc thù của khu vực và thế mạnh của nhà trường, đẩy mạnh hợp tác quốc tế. Đồng chí tin tưởng rằng với thành tích của nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Trường Đại học Khoa học sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra, trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao của khu vực và trong cả nước.

Trên tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ, nghiêm túc, theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của cấp trên, Đại hội Đảng bộ trường Đại học Khoa học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã nhất trí thông qua những nội dung cơ bản về đánh giá tình hình kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học Khoa học lần thứ III nhiệm kỳ 2010 – 2015 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 2015 – 2020; thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2010 – 2015; thảo luận, tham luận, đóng ý nhiều ý kiến có giá trị vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ V.

Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí đảng viên tiêu biểu có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ, đạo đức, đại diện cho toàn thể đảng viên tham gia vào Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Khoa học khóa IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020; bầu ra Ban thường vụ Đảng ủy gồm 5 đồng chí, trong đó đồng chí Lê Thị Thanh Nhàn được bầu làm Bí thư Đảng ủy với số phiếu tuyệt đối; bầu 19 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đại diện cho Đảng bộ trường đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần V.

Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Khoa học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020 kêu gọi toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết của Đảng bộ, nhất trí, khắc phục khó khăn, nên cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ IV của Đảng bộ đề ra.

Danh sách Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020:

1.Lê Thị Thanh Nhàn, Bí thư Đảng ủy

2.Nguyễn Văn Đăng, Phó Bí thư Đảng ủy

3.Trịnh Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy

4.Dương Nghĩa Bang, Ủy viên Ban thường vụ

5.Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên Ban thường vụ

Đinh Trang – Đình Hải (Khoa Văn – Xã hội)