Trường Đại học Khoa học tham dự Đại hội Đảng bộ Đại Học Thái Nguyên lần thứ VI
Ngày 13 và 14/8/2020 tại Trung tâm Hội nghị Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHTN lần thứ VI, nhiệm kì 2020 – 2025, với sự tham dự của 298 đại biểu thay mặt hơn 2.925 đảng viên từ 11 đảng bộ cơ sở trong ĐHTN.

Toàn cảnh Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đ/c Bùi Xuân Hòa – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên; đ/c Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên; đ/c Trịnh Việt Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Thường trực Ủy ban nhân dân Tỉnh Thái Nguyên cùng các đ/c Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Nguyên, Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Nguyên, Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Nguyên, Chủ nhiệm Ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên; Bí thư Thành ủy Thái Nguyên...

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tham dự Đại hội, Đoàn đại biểu Trường Đại học Khoa học gồm 21 đ/c do đ/c Nguyễn Văn Đăng - Ủy viên BCH Đảng bộ ĐHTN khóa V, Bí thư, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học làm Trưởng đoàn.

Đại hội đã nghe đ/c Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng bộ ĐHTN khóa V, báo cáo tổng kết kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHTN lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Với những thành tích đã đạt được trong 5 năm qua, ĐHTN đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Anh hùng Lao động, Huân chương lao động Hạng Nhất; cờ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ... Đồng thời báo cáo cũng phân tích, đánh giá nguyên nhân thành tích đạt được và những tồn tại, hạn chế. Từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ ĐHTN lần thứ VI,  nhiệm kỳ 2020 – 2025 với các chỉ tiêu cụ thể và các giải pháp thực hiện.

Đồng chí Phạm Hồng Quang phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Nguyễn Thanh Hải đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành tích của Đảng bộ ĐHTN trong nhiệm kì vừa qua. Trong đó, nhấn mạnh vai trò của ĐHTN trong công tác đào tạo nguồn nhân lực đa ngành cho khu vực trung du, miền núi cùng cả nước. Đ/c Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ ấn tượng về thành tựu công bố quốc tế, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ của ĐHTN với các địa phương trong khu vực, nhất là tỉnh Thái Nguyên với nhiều công trình nghiên cứu thiết thực, hữu ích, mà gần đây nhất là bộ sinh phẩm xét nghiệm virus SASR - CoV-2 bằng kỹ thuật Reatime-PCR của nhóm nghiên cứu TS. Nguyễn Phú Hùng – Trường Đại học Khoa học là một ví dụ. Đồng thời, đ/c Bí thư Tỉnh ủy gợi mở, nhấn mạnh những nội dung Đại hội cần quan tâm, thảo luận và thông qua Nghị quyết như: cần đánh giá đúng những vấn đề trọng tâm, trọng điểm để có những giải pháp cụ thể khai thác và phát huy tiềm năng, thế mạnh; tập trung đổi mới xây dựng quan trị đại học, tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, chú ý bài toán quy mô và chất lượng; đổi mới chương trình và cải tiến phương pháp đào tạo tiên tiến hiện đại của quốc tế, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội, xây dựng ĐHTN thành trung tâm nghiên cứu, chuyển giao công nghệ của vùng, sớm trở thành đại học trọng điểm quốc gia như mục tiêu đề ra. Đặc biệt, phát triển mạnh mẽ mối quan hệ giữa ĐHTN với các địa phương trong Vùng nói chung và đặc biệt với tỉnh Thái Nguyên. Tích cực tham gia nghiên cứu tư vấn, hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội  cho các địa phương và các tỉnh trong Vùng, trong đó có tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn 25/29 đ/c thực sự xuất sắc về năng lực, phẩm chất vào BCH Đảng bộ ĐHTN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và thực hiện lấy phiếu giới thiệu chức danh Bí thư Đảng ủy ĐHTN khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 bầu ra Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kì 2020 – 2025 gồm 7 đ/c và đ/c Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy khóa V, nhiệm kì 2015 – 2020 giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy ĐHTN khóa VI, nhiệm kì 2020 – 2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHTN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy nhiệm kì 2020 – 2025 gồm 7 đ/c, trong đó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra là đ/c Nguyễn Văn Tảo. Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu ra 9 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kì 2020 – 2025.

Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHTN lần thứ VI, nhiệm kì 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị của Đảng bộ, cán bộ, đảng viên, sinh viên trong toàn ĐHTN mở đầu giai đoạn mới của ĐHTN với mục tiêu hướng tới ĐHTN trở thành đại học trọng điểm quốc gia.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Linh Chi – TNUS Media