Hội thi Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Chiều 17/5/2020, Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Khoa Học, Đại học Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhân dịp kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Người (19/5/1890 - 19/5/2020). Đây cũng là sự kiện quan trọng, góp phần vào việc tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể Đoàn viên, sinh viên nhà trường về tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại biểu tham dự hội thi có: PGS.TS. Trịnh Thanh Hải – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng khoa KHXH&VN; đồng chí Ngô Ngọc Linh – Bí thư Đoàn trường; TS. Nguyễn Anh Hùng – Phó Trưởng phòng CTHSSV; TS. Nguyễn Văn Đức – giảng viên Học viện Chính trị khu vực 1.

Ban Giám khảo của cuộc thi gồm: TS. Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng Ban, TS. Nguyễn Văn Đức, đồng chí Ngô Ngọc Linh (Ủy viên).

Trước khi diễn ra vòng chung kết, các thí sinh dự thi đã trải qua vòng 1 - vòng Tuyển chọn. Ban Giám khảo đã chọn ra được 18 bài dự thi tốt nhất của 18 thí sinh đến từ các Liên chi đoàn khoa trực thuộc Đoàn Trường Đại học Khoa học lọt vào vòng Chung khảo. Tại vòng Chung khảo, các thí sinh dự thi 3 phần thi bao gồm: Tự giới thiệu; Kể câu chuyện về tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh; Trả lời câu hỏi phụ về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Bác.

Qua 18 phần dự thi, mỗi thí sinh có một cách diễn đạt, trình bày khác nhau, nhưng tất cả đều thể hiện sự thấm nhuần sâu sắc tư tưởng, đạo đức và phong cách của Hồ Chủ tịch. Đồng thời, sau mỗi câu chuyện kể, các thí sinh đều có quyết tâm nêu cao việc học tập và rèn luyện theo tấm gương đạo đức của Bác ở trong trường cũng như cho chính bản thân mình.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất đã thuộc về thí sinh Mạch Quỳnh Hoa (LCĐ Khoa Du lịch) và 2 giải nhì thuộc về thí sinh Dương Thị Thơm (LCĐ Khoa Du lịch ) và thí sinh  Đỗ Như Quỳnh (LCĐ Khoa Luật ). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc thi:

Thanh Thảo, Tuấn Anh